photo1612236169578 16122361698901191858695

[NÓNG] Từ chối chở khách không đeo khẩu trang theo quy định


Công văn nêu rõ:

Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách và mọi người khác (như người đưa tiễn) trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách. Từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng chỉ đạo:

– Thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

– Kiểm tra và nhắc nhở cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị và hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế.

– Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại phòng chờ trong nhà ga, bến tàu, bến xe, xe bus, taxi… để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

– Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động cài đặt Bluezone, thường xuyên bật Bluetooth, kiểm tra và nhắc nhở hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và bật ứng dụng Bluezone…

Thái Quỳnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *