photo1613056438813 1613056439034727341018

Người đàn ông có IQ cao hơn thiên tài Einstein, từng đột nhập văn phòng trường đánh cắp hồ sơ nhưng công việc sau khi ra trường mới gây choáng


Albert Einstein là một trong những học giả xuất sắc nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Ông sinh năm 1879 tại Đức và trở nên nổi tiếng với việc phát triển lý thuyết tương đối, một trong hai lý thuyết cung cấp nền tảng cho toàn bộ hiểu biết hiện đại của chúng ta về vật lý.

Ông cũng tham gia vào việc phát triển phân hạch hạt nhân, đây là tiền đề để con người áp dụng vào vũ khí hạt nhân, đặc biệt là bom nguyên tử. Albert Einstein qua đời năm 1955 do phình động mạch chủ.

Người đàn ông có IQ cao hơn thiên tài Einstein, từng đột nhập văn phòng trường đánh cắp hồ sơ nhưng công việc sau khi ra trường mới gây choáng - Ảnh 2.

Dù là thiên tài nhưng chỉ số IQ của Albert Einstein không phải cao nhất. Có một số người có chỉ số IQ vượt trội hơn ông, trong số đó có Richard D. Rosner (sinh năm 1960) là nhà biên kịch truyền hình nổi tiếng.

Chỉ số IQ của Richard D. Rosner là 192, trong khi người thường khoảng 100 và Einstein là 150. Theo bảng xếp hạng của World Genius Directory, Rosner là người trưởng thành có IQ cao thứ hai thế giới.

“Nghiện” học trung học và các bài kiểm tra IQ

Richard D. Rosner thường xuyên thức đến 20 giờ một ngày để giải những bài trắc nghiệm IQ test.

Vào năm 1985, ông đã đạt điểm 44 trên 48 trong Bài kiểm tra Mega của Ron Hoeflin, một bài kiểm tra được mô tả trong lịch sử kiểm tra IQ là “một bài kiểm tra không tiêu chuẩn được đưa ra bởi một nhóm khó hiểu”.

Điểm số 44 trên 48 đại diện cho chỉ số IQ khoảng 180. Năm 1991, anh thực hiện lại bài kiểm tra và đạt 47 trên 48 (IQ 190). Rick cũng đã hoàn thành Hoeflin’s Titan Kiểm tra và cho đến ngày nay là cá nhân duy nhất trả lời đúng tất cả các câu hỏi, tức là 48 trên 48. Anh ấy cũng đã đạt được điểm số IQ 192 trong bài kiểm tra IQ tầm cao, Mathema, bằng cách ghi 13 trong số 16 câu hỏi đúng.

Vì yêu thích trường trung học nên ông đã dành 10 năm học chương trình phổ thông. Để làm được điều đó, ông đã đột nhập văn phòng trường, đánh cắp hồ sơ của bản thân rồi sử dụng giấy tờ giả để đăng ký học trung học ở một trường khác.

Người đàn ông có IQ cao hơn thiên tài Einstein, từng đột nhập văn phòng trường đánh cắp hồ sơ nhưng công việc sau khi ra trường mới gây choáng - Ảnh 3.

Rick Rosner sử dụng nhiều thẻ căn cước giả để kéo dài cuộc sống tại trường trung học.

Vì vậy, ông học trung học đến năm 26 tuổi (năm 1987), sau đó theo học và tốt nghiệp Đại học Colorado. Rosner tiết lộ lý do muốn kéo dài quãng thời gian học sinh: “Trường trung học hấp dẫn tôi, giúp hiểu rõ vì sao mình khổ sở. Cuộc sống sau tốt nghiệp khiến tôi buồn phiền nhưng tôi không rõ nguồn gốc của những nỗi phiền muộn ấy. Trường trung học là niềm an ủi đối với tôi”.

Rosner từng làm hơn 30 bài kiểm tra chỉ số thông minh. Ông giành số điểm cao nhất ở 20 bài. Theo bảng xếp hạng của World Genius Directory, ông là người trưởng thành có IQ cao thứ hai thế giới.

Làm người mẫu khỏa thân, bồi bàn vì… stress

Ra trường, ông trở thành vũ công thoát y trong hội sinh viên Phi Kappa Tau, làm những công việc không liên quan như bảo vệ quán bar, người mẫu khỏa thân, bồi bàn.

Rosner từng lý giải nguyên nhân ông làm các công việc khác thường này: “Tôi hay nghĩ về vật lý, vũ trụ và cấu trúc của nó. Những suy nghĩ ấy khiến tôi căng thẳng và khó tập trung. Vì thế, tôi muốn làm những việc thú vị và lộn xộn”.

Người đàn ông có IQ cao hơn thiên tài Einstein, từng đột nhập văn phòng trường đánh cắp hồ sơ nhưng công việc sau khi ra trường mới gây choáng - Ảnh 4.

Từ năm 1991 đến năm 1997, Rosner là biên tập viên của Noesis, tạp chí của Mega Society. Sau này, ông nghiên cứu lý thuyết về vũ trụ và viết cuốn hồi ký “Thiên tài ngốc nghếch”.

“Tôi từng làm hàng loạt bài kiểm tra IQ và nghĩ rằng, chỉ có những gã ngốc mới lãng phí hàng nghìn giờ vào các bài kiểm tra. Đó là chưa kể việc tôi từng múa khỏa thân hay nhận nhiều cú đấm vào mặt khi cố tống cổ những kẻ phá rối khỏi quán bar”, ông nói.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *