photo1615882312826 16158823132731532237719

Ngành laptop gaming tăng trưởng nóng, FPT Shop dẫn đầu với 30% thị phần


Năm 2020 được xem là một năm đầy thách thức khi cả thế giới phải gồng mình đương đầu với dịch bệnh Covid-19. Việt Nam nhiều lần áp dụng giãn cách xã hội ở các tỉnh thành, nhiều người phải tuân thủ biện pháp làm việc và học tập tại nhà (work from home) liên tục trong thời gian dài, có giai đoạn lên đến 3 tháng.

Dù vậy, đây lại là cơ hội thúc đẩy ngành hàng laptop tăng trưởng, đặc biệt laptop gaming hỗ trợ nhu cầu từ học tập, làm việc đến giải trí của người dùng. Cùng với đó, xu hướng cao cấp hoá với những sự phát triển, thâm nhập sâu của các thương hiệu lớn như một chất xúc tác khác kích cầu mảng ICT tăng trưởng trở lại, sau giai đoạn bão hoà thậm chí suy giảm từ năm 2018-2019.

Quan sát thị trường trong nước, hàng loạt ông lớn ngành ICT ghi nhận tăng trưởng vượt bậc, tập trung tại 2 nhóm sản phẩm điện thoại và laptop, máy tính xách tay. Sang năm 2021, một cuộc đua giành thị phần tại mảng laptop bắt đầu rõ nét, DGW đặt tham vọng lớn, FPT Shop mở rộng quy mô mà MWG thậm chí muốn dẫn đầu thị phần.

Báo cáo từ Gfk cho biết, tính đến giữa tháng 3/2021, FPT shop đang chiếm hơn 30% thị phần, dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam. Tính nôm na, cứ 10 laptop gaming được sử dụng hiện nay thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop.

Phía FPT Shop cũng chia sẻ đã có những động thái nắm bắt nhu cầu thị trường, tập trung đẩy mạnh bán laptop, đặc biệt là laptop gaming. Kết quả, doanh số laptop gaming của hệ thống tăng trưởng 200% trong 2 năm liên tiếp. Chỉ tính riêng 2020, FPT Shop đã bán ra hơn 20.000 laptop gaming.

Nhận định về thị trường laptop gaming, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop chia sẻ: “Laptop gaming ngày nay không chỉ để chơi game, khách hàng trẻ tuổi đang tận dụng dòng máy cấu hình cao này cho nhiều mục đích quan trọng khác: học tập, lập trình, làm clip, giải trí…”.

Hiện, FPT Shop đã đưa về Việt Nam và bán độc quyền các hãng Microsoft Surface Pro 7, Apple Macbook Pro M1 RAM 16GB,… FPT Shop cũng đã hoàn tất khai trương 47 Trung tâm laptop vào tháng 3/2021. Đây là những cửa hàng chuẩn mới.

Trên thị trường, hưởng lợi từ sức mua ICT tốt, hàng loạt cổ phiếu DGW, PET và FRT liên tục bứt phá.

Gfk: Ngành laptop gaming tăng trưởng nóng, FPT Shop dẫn đầu với 30% thị phần - Ảnh 1.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *