photo1612163370746 16121633712421917887966

Đây là nguyên nhân tại sao Dubai có nhiều “bãi rác” siêu xe tới vậy


Donut Media đã tìm hiểu thực hư tại sao có nhiều chủ xe sẵn lòng để những siêu xe có giá trị vài trăm ngàn USD bị ăn mòn bởi thời gian và cát bụi như vậy và câu trả lời họ nhận được rất đơn giản: nợ.

Nhờ sự giàu có của mình có được qua dầu mỏ cũng như vị trí “đắc địa” nằm tại Vịnh Ba Tư và sát vịnh Oman, Dubai thu hút được rất nhiều thương gia quốc tế đến gia nhập cuộc chơi. Thậm chí nhiều thống kê còn cho thấy tới 90% dân số sinh sống tại Dubai không có nguồn gốc tới từ các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.

Đây là nguyên nhân tại sao Dubai có nhiều siêu xe ‘bãi rác’ tới vậy

Nhờ mức sống cao sẵn có tạo ra từ yếu tố trên, việc phần đông dân số có thể sắm sửa cho mình siêu xe hay ít nhất là xe sang. Dù vậy, việc thiếu nợ và không thể chi trả tại Dubai có thể dẫn tới án tù dài hạn và phần lớn người không thể trả nợ tại đây chọn cách bỏ trốn thay vì ở lại tìm giải pháp hoặc nhận án phạt.

Bởi vậy, việc siêu xe đỗ ngoài đường hàng tuần, thậm chí hàng tháng trời là chuyện thường như cơm bữa, đôi lúc còn với chìa khóa vẫn cắm tại ổ. Chúng sau này bị đơn vị chấp pháp chuyển về các bãi tập trung “phế liệu” để bán đấu giá hoặc đôi lúc là xử lý khi đã quá xuống cấp.

Nói thêm một chút về quy trình đấu giá siêu xe bị bỏ lại tại Dubai, ai có tiền cũng có thể tham gia đấu giá nhưng luôn luôn có rủi ro đi kèm khi chất lượng xe hoàn toàn là một canh bạc không có cơ sở gì để người tham gia có thể dựa vào để đưa ra quyết định. Một số công ty cũng được thành lập chuyên tham gia vào đấu giá siêu xe sau đó sửa chữa và bán lại chúng kiếm lời.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Tổ quốcSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *