photo1615883687427 16158836877361795823693

Chỉ cần Ronaldo muốn, những điều không thể sẽ thành có thể


“Vượt qua thành tích của Pele, người mà tôi mãi mãi ngưỡng mộ, là điều tôi không bao giờ mơ tới khi còn là một đứa trẻ ở Madeira”, Cristiano Ronaldo viết trên Instagram sau trận đấu với Cagliari.

Phải mất một thời gian dài để Ronaldo nhận ra rằng, bàn thắng chứ không phải những pha đảo chân là thứ làm nên chiến thắng. Và để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, đôi chân không chỉ biết múa may, nó phải ghi bàn.

Lại thêm một thời gian nữa anh mới thôi tìm kiếm những pha ghi bàn ngoạn mục. Thay vào đó, quan sát, phân tích và đánh giá tình huống, sau đó chạy chỗ để đặt mình vào vị trí chạm bóng cuối cùng. Đồng thời CR7 cũng tối ưu hóa mọi thứ, từ khả năng tư duy, nền tảng thể chất đến mọi bộ phận trên cơ thể để biến mình thành cỗ máy ghi bàn.

Chỉ cần Ronaldo muốn, những điều không thể sẽ thành có thể - Ảnh 1.

Ronaldo vượt qua kỷ lục của Pele bằng cú hat-trick vào lưới Cagliari

Khi Ronaldo đã quyết tâm làm điều gì đó, không gì có thể ngăn cản anh. Và bây giờ, sau đêm Chủ nhật với cú hat-trick thứ 57 trong sự nghiệp, siêu sao 36 tuổi đã sở hữu 770 bàn thắng để xô đổ kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Vua bóng đá Pele. Và con số khổng lồ ấy bao gồm 494 bàn bằng chân phải, 140 bàn bằng chân trái, 134 bàn bằng đầu cùng 2 bàn bằng bộ phận khác.

Hat-trick vào lưới Cagliari mới đây có thể khái quát những phẩm chất ưu việt của Ronaldo . Nó được hoàn tất trong vòng 222 phút, bắt đầu bằng tình huống chạy chỗ thông minh, bật nhảy, dừng trên không và đánh đầu trứ danh, tiếp đến là pha dứt điểm quyết đoán trên chấm phạt đền bằng chân trái, kết thúc bằng cú sút trái phá bằng chân phải.

Chỉ cần Ronaldo muốn, những điều không thể sẽ thành có thể - Ảnh 2.

Ronaldo hiện dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Serie A với 23 bàn thắng

Tuổi tác nhiều hơn (36) và những thay đổi chiến thuật không làm mài mòn bản năng sát thủ của Ronaldo. Ở Juve hiện tại, CR7 lùi sâu hơn, tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng lối chơi. Số lần chạm bóng trong khu cấm địa cũng như cơ hội tung ra dứt điểm giảm so với trước đây. Nhưng kỳ lạ thay, hiệu suất làm bàn lại tăng.

Serie A 2019/20, Ronaldo cần trung bình 6,7 cú sút để ghi 1 bàn thắng. Bây giờ anh chỉ cần 5,1. Thời gian bình quân cho mỗi bàn thắng hiện là 83,6 phút, nhanh hơn 94,1 phút mùa trước. Vì vậy, Ronaldo đã có 23 bàn thắng ở thời điểm này, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới của giải đấu. Anh hoàn toàn có thể nghĩ về giải thưởng Chiếc giày Vàng châu Âu khi đứng thứ hai cuộc đua, chỉ sau Robert Lewandowski (32 bàn). Khoảng cách 9 bàn không phải nhỏ, nhưng Ronaldo vẫn còn 12 trận để chơi, trong khi Bundesliga sẽ kết thúc sau 9 vòng nữa.

Ronaldo từng nói, “tôi không theo đuổi các kỷ lục, chúng theo đuổi tôi và trở thành một phần sự nghiệp”. Sẽ không có gì bất ngờ nếu những cột mốc không tưởng tiếp tục được tạo ra, bởi siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn đang là cỗ máy hoạt động hết công suất.

Chỉ cần Ronaldo muốn, những điều không thể sẽ thành có thể - Ảnh 3.

Ronaldo nói: “Tôi không theo đuổi các kỷ lục, chúng theo đuổi tôi”

“Thứ mà cậu ta không ngừng theo đuổi là sự vĩ đại”, đồng đội cũ Rio Ferdinand nói, “Hồi mới đến MU, Ronaldo như một chú ngựa non cố chứng minh mình giỏi đến thế nào dựa trên kỹ năng đi bóng. Cho đến khi biết rằng bàn thắng là thứ xác định một cầu thủ vĩ đại, cậu ấy ép mình trở thành tay săn bàn thứ thiệt”.

Ronaldo sẽ không ngừng ghi bàn. Không phải anh sinh ra để làm điều đó, mà đây là nhiệm vụ. Và nhiệm vụ này không ai xác định được thời điểm kết thúc, kể cả Ronaldo.

“Tin tôi đi, câu chuyện này còn lâu mới có điểm dừng. Tương lai là ngày mai, là các trận đấu, kỷ lục và danh hiệu tiếp theo”, siêu sao 36 tuổi nói.

Tất nhiên, khi mọi suy đoán thông thường về sự suy giảm theo tuổi tác đều trật lất, tất cả buộc phải tin Ronaldo. Anh ta có khả năng biến những điều không thể thành có thể.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *