photo1614147516995 1614147517194244127805

Áp lực bán tăng mạnh đầu giờ chiều, VnIndex quay đầu giảm sâu 14 điểm


Phiên giao dịch buổi chiều, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm điểm. VHM hiện giảm 2,5%; MSN, SBT, TCB, VIC đều đang giảm khá sâu trên dưới 2%. Nhóm VN30 rực sắc đỏ. Hiện nhóm VN30 chỉ 4/30 mã đang tăng giá nhưng mức tăng khá mong manh.

VnIndex tại thời điểm 13.15′ giảm khá sâu 14 điểm. 

Thực tế, trong 2-3 phiên gần đây, thị trường luôn có những cú “nhồi-đập” ngay trong phiên khiến tâm lý nhà đầu tư luôn trong trạng thái căng thẳng. Giữa lằn ranh mốc 1.180 thì câu chuyện VnIndex bứt phá trở lại 1.200 hay phải điều chỉnh sâu hơn là giai đoạn thử thách tâm lý nhà đầu tư. Dòng tiền mạnh và lực bán mạnh nhưng không bán giá thấp hay không bán bằng mọi giá là một trong những điểm tựa của những nhà đầu tư vẫn đang đặt cược vào thị trường chứng khoán hiện tại.

============

Sau những phút đầu hứng khởi, thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái điều chỉnh. Bên mua bắt đầu chậm tay lại sau khi thấy thị trường suốt mấy phiên liên tiếp chưa có xu hướng rõ ràng còn bên bán cũng bán bớt để giảm rủi ro nếu thị trường không như kỳ vọng.

Kết thúc phiên sáng, VnIndex chỉ còn tăng rất nhẹ. Chỉ số hiện đang xoay vần quanh ngưỡng 1.180 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao dù yếu hơn một chút so với 2 phiên gần đây, đạt 7.826 tỷ trên HoSE và 1.225 tỷ trên HNX.

CTG hiện đang dẫn đầu đà tăng trên HoSE với mức tăng 2%. HPG, SSI, PLX khá vững sắc xanh trong suốt phiên sáng. 

Phía giảm điểm trong nhóm VN30 đáng chú ý có VHM giảm 1,4% sau nhiều phiên tăng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý nhà đầu tư là VHM là một trong số ít cổ phiếu thu hút mạnh dòng vốn ngoại những ngày gần đây. 

============

Mở cửa phiên giao dịch, thị trường chứng khoán đón nhận thông tin những liều vắc xin Covid-19 đầu tiên sẽ về Việt Nam vào sáng nay nên tâm lý nhà đầu tư rất hứng khởi. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng điểm ngay từ đầu phiên giúp VnIndex tăng 6 điểm.

Tại thời điểm 9h40′, SSI tăng mạnh 2,4% và dẫn đầu đà tăng của nhóm VN30. Tiếp đến, các cổ phiếu như HPG, CTG, PLX, FPT, REE…hiện đều đang tăng trên 1%.

Tâm lý nhà đầu tư đang chờ đợi liệu thị trường chứng khoán tuần này có thể bứt phá quay lại ngưỡng 1.200 điểm trước tết hay không. Nếu VnIndex quay lại được ngưỡng điểm này, tâm lý nhà đầu tư sẽ an tâm hơn khi nhiều cổ phiếu thiết lập được mặt bằng giá khá vững ở vùng 1.200 điểm.

Thanh khoản thị trường hiện khá tốt. Trong mấy phiên giao dịch gần đây, nhu cầu giao dịch cao của nhà đầu tư khiến HoSE tiếp tục rơi vào trạng thái nghẽn lệnh cuối phiên. Tại thời điểm 9h40′, sàn HoSE đã đạt giá trị 2.050 tỷ đồng. Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *