photo1610890375612 16108903760181858842975

3 màu sắc thay đổi trên đôi môi ngầm cảnh báo tế bào ung thư gan đang nhăm nhe gõ cửa


Công việc chính của gan là phân hủy và chuyển hóa chất độc trong cơ thể ra ngoài. Thế nên, một khi gan không hoạt động tốt thì chắc chắn cơ thể sẽ tích tụ rất nhiều độc tố. Hậu quả là bạn sẽ có nguy cơ gặp phải một trong ba hiện tượng thay đổi màu sắc trên đôi môi như sau.

1. Môi tím tái

Tình trạng môi tím tái thường có thể là do thời tiết quá lạnh nên làm ảnh hưởng tới sự tuần hoàn máu. Lúc này, các động mạch sẽ bị co lại nên khiến một phần máu tĩnh mạch trên môi có màu tím. Nhưng nếu màu môi vẫn xuất hiện màu tím khi ở nhiệt độ bình thường thì bạn cần chú ý.

Đây có thể là dấu hiệu ban đầu ngầm cảnh báo cơ quan gan đang gặp vấn đề do máu lưu thông chậm. Vì vậy, tốt nhất hãy chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

3 màu sắc thay đổi trên đôi môi ngầm cảnh báo tế bào ung thư gan đang nhăm nhe gõ cửa - Ảnh 1.

2. Môi thâm đen

Nếu môi bạn chuyển từ màu hồng ban đầu sang thâm đen một chút thì hãy coi chừng với nguy cơ gan đang bị tổn thương.

Đó là do chức năng phân hủy và chuyển hóa chất độc của gan không hoạt động sau khi gan bị tổn thương. Điều này sẽ làm độc tố càng tồn đọng nhiều trong cơ thể và dẫn đến tình trạng môi thâm đen khác thường.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan khi đi khám thường thấy màu môi ngả vàng hơn. Lúc này, nhìn tổng thể khuôn mặt trông khá kém sắc, kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt.

Đây là lúc lá lách và dạ dày đều bị suy yếu, chứ không phải chỉ riêng cơ quan gan đang gặp vấn đề. Do đó, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để làm một số xét nghiệm gan kịp thời.

3 màu sắc thay đổi trên đôi môi ngầm cảnh báo tế bào ung thư gan đang nhăm nhe gõ cửa - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi

Tổ quốcSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *